Khai trương Ngân hàng Sữa mẹ đầu tiên tại Việt Nam

(theo baodanang.vn)
Ngày 17-2, tại Đà Nẵng, Bộ Y tế phối hợp với Sở Y tế thành phố, Bệnh viện Phụ sản-Nhi Đà Nẵng cùng các tổ chức phi chính phủ Program for Appropriate Technology in Health (PATH – Hoa Kỳ) và FHI 360 (thông qua dự án Alive & Thrive) lần đầu tiên khai trương Ngân hàng sữa mẹ tại Việt Nam.

Đọc thêm

Khai trương Ngân hàng Sữa mẹ đầu tiên tại Việt Nam

Ngày 17-2, tại Đà Nẵng, Bộ Y tế phối hợp với Sở Y tế thành phố, Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng cùng các tổ chức phi chính phủ Program for Appropriate Technology in Health (PATH – Hoa Kỳ) và FHI 360 (thông qua dự án Alive & Thrive) lần đầu tiên khai trương Ngân hàng Sữa mẹ tại Việt Nam.

Đọc thêm

Thực trạng nuôi con bằng sữa mẹ ở Đà Nẵng

Theo ước tính của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), sữa mẹ là giải pháp duy nhất có thể ngăn chặn hơn 800,000 ca tử vong (13% của tất cả các ca tử vong) ở trẻ em dưới 5 tuổi. Vì vậy, trẻ nhỏ được khuyến cáo phải được bú mẹ trong một giờ đầu sau sinh, bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu và tiếp tục cho bú sữa mẹ đến 24 tháng hoặc lâu hơn.

Đọc thêm

Khai trương Ngân hàng Sữa mẹ đầu tiên tại Đà Nẵng

Mô hình Ngân hàng Sữa mẹ đã có mặt ở nhiều nước trên thế giới và đóng một vai trò tích cực trong các chiến dịch truyền thông thúc đẩy việc nuôi con bằng sữa mẹ. Những quốc gia đã thành lập ngân hàng sữa mẹ bao gồm Mỹ, Anh, Nhật, Canada, Ấn Độ…Đặc biệt là Brazil đang có hơn 210 Ngân hàng Sữa mẹ.

Đọc thêm

Ngân hàng Sữa mẹ ở Mỹ và Việt Nam

Việc nuôi con bằng sữa mẹ đã được công nhận là biện pháp nuôi con tốt nhất. Nhưng không phải tất cả các bé đều được may mắn đó, vì vậy trên thế giới đã thành lập các Ngân hàng Sữa mẹ. Cùng học hỏi kinh nghiệm ở nước bạn và những nỗ lực của chúng ta.

Đọc thêm