Sự kiện “Ngọt ngào sữa mẹ, San sẻ yêu thương” được tổ chức tại Ngân hàng Sữa mẹ Đà Nẵng

Vào ngày 8/8/2017, sự kiện “Ngọt ngào sữa mẹ, San sẻ yêu thương” đã được Ngân hàng Sữa mẹ tổ chức tại Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng. Đây là một hoạt động nhằm hưởng ứng Tuần lễ Nuôi Con Bằng Sữa Mẹ Thế giới 2017 với chủ đề: “Chung tay vì một tương lai bền vững nuôi con bằng sữa mẹ”

Từ ngày 1/8 đến 7/8 năm 2017, tuần lễ nuôi con bằng sữa mẹ thế giới 2017 đã diễn ra trên khắp thế giới. Với chủ đề “Chung tay vì một tương lai bền vững nuôi con bằng sữa mẹ”, tuần lễ năm nay muốn kêu gọi tất cả các cá nhân cũng như tổ chức trong xã hội cùng chung tay và sẻ chia vì một tương lai mọi trẻ em đều được nuôi lớn bằng sữa mẹ.

Hoà mình cùng không khí của tuần lễ nuôi con bằng sữa mẹ thế giới 2017, Bệnh Viện Phụ sản – Nhi thành phố Đà Nẵng phối hợp cùng tổ chức A&T và PATH chính thức tổ chức sự kiện “Ngọt ngào sữa mẹ, san sẻ yêu thương” tại Đà Nẵng. Được đặt tên theo câu khẩu hiệu của Ngân hàng Sữa mẹ Đà nẵng, sự kiện là một cơ hội tốt để truyền thông quảng bá cho hình ảnh của Ngân hàng Sữa mẹ, đặc biệt là khẩu hiệu kêu gọi sự sẻ chia của Ngân hàng Sữa mẹ, trên các phương tiện như truyền hình và báo chí.

ngân hàng sữa mẹ đà nẵng
Toàn cảnh sự kiện “Ngọt ngào sữa mẹ, San sẻ yêu thương”

Những ấn phẩm truyền thông với thông tin rõ nét, hình ảnh chọn lọc cùng món quà ấn tượng sẽ là điểm nhấn trong sự kiện giúp thu hút sự chú ý của người tham gia không chỉ tại thời điểm diễn ra sự kiện mà còn ở những quãng thời gian sau sự kiện. Có thể nâng cao và phát triển lan rộng nhận thức của cộng đồng về mô hình và quy mô hoạt động của Ngân hàng Sữa mẹ là một trong những mục tiêu ưu tiên hàng đầu của sự kiện. Sự kiện có sự tham gia của lãnh đạo đại diện Sở Y tế Đà Nẵng và Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng cùng nhiều nhân viên, cán bộ bệnh viện và các bà mẹ đã từng hiến sữa hoặc nhận sữa từ Ngân hàng Sữa mẹ.

Triển lãm tranh “Con đường Yêu thương” và “Cây Ước Nguyện”

Bên cạnh sự kiện chính, triển lãm trưng bày ảnh “Con đường Yêu thương” đã được tổ chức tại sảnh của Ngân hàng Sữa mẹ nhằm thể hiện đúng chủ đề của tuần lễ là “Chung tay vì một tương lai bền vững nuôi con bằng sữa mẹ”. Thông qua chủ đề này, triển lãm tranh được thực hiện ý tưởng sáng tạo về mô hình bao gồm ba chủ thể là con đường, giọt sữa và cây.

Con đường yêu thương
Triển lãm tranh “Con đường Yêu thương” tại sảnh Ngân hàng Sữa mẹ

Với mỗi đứa trẻ, sữa mẹ là thứ không thể thiếu trên con đường không lớn của mình. “Con đường Yêu thương” ấy dù dài hay ngắn, dù thẳng tắp hay cong ghềnh thì trên mọi chặng đường đều chứa đựng tấm lòng yêu thương con trẻ và sự đồng tâm hỗ trợ vượt qua khó khăn của toàn xã hội. Bằng nhiều hình ảnh cảm động, triển lãm tranh muốn người xem cảm nhận được tầm quan trọng của nguồn sữa mẹ với trẻ em, đặc biệt là những trẻ dễ tổn thương.

Nhiều bà mẹ đã tới viết lời chúc treo lên “Cây Ước Nguyện”

Để rồi con đường sẽ dẫn người xem tới với “Cây Ước Nguyện” Tựa như vẻ đẹp nụ cười trẻ thơ, “Cây Ước Nguyện” mang trên mình những giọt sữa hồng, giọt sữa xanh lấp lánh dưới ánh nắng với những lời chúc, lời cầu nguyện, yêu thương.. mà mọi người gửi gắm đến những trẻ thiếu may mắn đúng như khẩu hiệu của Ngân hàng Sữa mẹ:

“Ngọt ngào sữa mẹ

                 San sẻ yêu thương.”


Tin tức khác