Ngân hàng sữa mẹ thuộc Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng.

Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng là bệnh viện hạng 1 về lĩnh vực phụ sản và nhi khoa với quy mô 900 giường kế hoạch, 1765 giường thực kê. Bệnh viện chịu trách nhiệm chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ và trẻ em của thành phố Đà Nẵng cũng như các tỉnh lân cận. Bệnh viện được Tổ chức Y tế và Vụ sức khỏe Bà mẹ-Trẻ em chọn là một trong 3 trung tâm điển hình của Việt Nam về chăm sóc thiết yếu bà mẹ và trẻ sơ sinh sớm.

Hàng năm, bệnh viện Phụ sản-Nhi Đà Nẵng có từ 13.000 đến 15.000 ca sinh, có 350.000 lượt khám bệnh và tiếp nhận điều trị nội trú trên 30.000 phụ nữ và hơn 50.000 bệnh nhân nhi. Bệnh viện có khoa Nhi sơ sinh chăm sóc điều trị cho khoảng 120 trẻ sơ sinh nhẹ cân, non tháng hoặc bệnh lý mỗi ngày, đồng thời đây còn là trung tâm đào tạo chăm sóc sơ sinh cho nhiều bệnh viện trong và ngoài nước. Cung cấp dịch vụ y tế tốt nhất cho phụ nữ và trẻ em là mục tiêu phấn đấu hàng đầu của bệnh viện, trong đó nuôi con bằng sữa mẹ để giúp trẻ em có một khởi đầu hoàn hảo và giúp phụ nữ phòng tránh nhiều bệnh lý được cho là nhiệm vụ tối quan trọng của bệnh viện.

 

 

Sở Y tế Đà Nẵng là cơ quan hành chính trực thuộc UBND thành phố Đà Nẵng, chịu sự chỉ đạo, quản lý về tổ chức, biên chế và hoạt động của UBND thành phố, đồng thời chịu sự chỉ đạo, hướng dẫn, thanh tra, kiểm tra về chuyên môn, nghiệp vụ của Bộ Y tế.

Sở Y tế Thành phố Đà Nẵng có chức năng tham mưu, giúp UBND thành phố thực hiện chức năng quản lý nhà nước về chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân gồm: y tế dự phòng; khám, chữa bệnh; phục hồi chức năng; y dược cổ truyền; thuốc phòng bệnh, chữa bệnh cho người; mỹ phẩm; an toàn vệ sinh thực phẩm; trang thiết bị y tế; dân số; bảo hiểm y tế.

 

Ngân hàng sữa mẹ Đà Nẵng được thành lập dưới sự quản lý và chỉ đạo của Sở Y tế Đà Nẵng, và với sự hỗ trợ kỹ thuật và tài chính từ: