Ý nghĩa biểu tượng của Ngân hàng Sữa mẹ

Trong thế giới bao la, sữa mẹ như những vì sao soi sáng tương lai và dẫn lối cho con. Ngân hàng Sữa mẹ không còn chỉ đơn thuần là nơi đựng sữa mà là chiếc nôi thân thương đem lại nguồn sống cho biết bao nhiêu đứa trẻ thiếu đi sự may mắn.

Đôi làn môi con
Nghiêng về vú mẹ
Như cây lúa nhỏ
Nghiêng về phù xa
Như hương hoa thơm
Nghiêng về ngọn gió.

Đôi làn môi con
Ngậm bầu vú mẹ
Như búp hoa huệ
Ngậm tia nắng trời….

Cả vũ trụ dường như luôn ngưng lại trước những vần thơ đi theo chiều dài của năm tháng, chẳng cũ và cũng không bao giờ là đủ, tình yêu của mẹ cha trước con trẻ. Để rồi cứ cuống quýt mà ôm ấp nhau, nũng nịu và chẳng muốn xa rời… “như hương hoa thơm nghiêng về ngọn gió…như búp hoa huệ ngậm tia nắng trời…”. Chẳng ai thấy hình thấy khối trong những vần thơ, cũng không có âm thanh và mùi vị, vậy mà cứ cảm nhận ở đâu đó một biển trời yêu thương, những âm thanh trong trẻo của nụ cười, những ánh mắt long lanh rực sáng, và mùi vị thì thơm rất thơm…

Ngọt ngào như sữa mẹ dành cho con… linh thiêng như trái tim con là một phần máu thịt của trái tim mẹ…

Những vần thơ bằng cách nào đó đã nuôi dưỡng ý tưởng sáng tạo cho MCMS khi thiết kế logo cho Ngân hàng Sữa mẹ thành phố Đà nẵng.

 

 

Logo là hình tượng người mẹ với mái tóc được cách điệu từ giọt sữa, ánh mắt đang nhìn về phía con. Đôi bàn tay dịu dàng của không chỉ một người mẹ mà là những người mẹ đang ôm con, cho con cảm giác bình yên và được che chở. Tổng thể logo là hình trái tim màu xanh biển thể hiện tình yêu thương vô bờ bến và không gì có thể thay đổi của cộng đồng cùng chung tay góp sức vì con trẻ.

Logo của Ngân hàng Sữa mẹ Thành phố Đà Nẵng khi đặt trong các ấn phẩm thiết kế và quà tặng thương hiệu luôn tạo cảm giác ấm áp và gần gũi.

 

 

 


Tin tức khác